EMAIL MARKETING‎ > ‎

CHỌN THỜI GIAN TỐT NHẤT GỬI EMAIL MARKETING

CHỌN THỜI GIAN TỐT NHẤT GỬI EMAIL MARKETING

Nguồn: Online Marketing


Để xác định ngày và giờ tốt nhất cho một chiến dịch email marketing là điều vô cùng khó khăn vì thời gian lý tưởng rất khác nhau đối với mỗi ngành nghề và cũng có thể phụ thuộc vào những phân khúc khách hàng mà bạn đang có.

Vậy làm sao biết được thời điểm nào là tốt nhất để thực hiện chiến dịch email marketing? Mailchimp sẽ cho chúng ta 2 gợi ý để biết được điều đó. (Nếu muốn biết cụ thể hơn bạn cần liên hệ với Mailchimp)

Hằng ngày, các máy chủ của Mailchimp gửi đi khoảng 50 triệu email, vì thế dữ liệu mà họ thu được là rất lớn, và họ đã tìm kiếm trong hơn 1 tỉ email để xác định những xu hướng chung, đủ để chúng ta có cái nhìn tổng quan về thời gian tốt nhất để gửi email marketing. Ngày càng có nhiều người mở email vào ban ngày hơn là ban đêm. Bạn có thể thấy rằng việc thay đổi thời gian gửi email sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ phần trăm số email được mở.
ty-le-mo-email-marketing-01
Tỉ lệ mở Email trong thời gian một ngày

Theo biểu đồ trên, hầu hết người dùng mở email sau 12h trưa, và họ xem email thường xuyên từ 2h đến 5h chiều. Có rất nhiều email được mở vào những ngày trong tuần hơn là cuối tuần, nhiều nhất là từ thứ 3 đến thứ 5. Vì thế bạn nên thay đổi ngày gửi email để tăng tỉ lệ email được mở

ty-le-mo-email-marketing-02
Tỉ lệ email được mở vào các ngày trong tuần
Comments