ONLINE MARKETING‎ > ‎

LẬP CHIẾN DỊCH ONLINE MARKETING VỚI BLOGGER/WORDPRESS

LẬP CHIẾN DỊCH ONLINE MARKETING VỚI BLOGGER/WORDPRESS

By Online Marketing

Một trong những công cụ đắc lực cho việc làm Marketing Online là sử dụng Blogger/Wordpress mà nhiều người tôi tin rằng họ chưa nhận ra giá trị của việc này. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn tầm quan trọng của việc sử dụng 
Blogger/Wordpress vào Online Marketing.

LẬP CHIẾN LƯỢC ONLINE MARKETING VỚI BLOG

Tầm quan trọng của Online Marketing với 
Blogger/Wordpress: 
Blog: là dạng nhật ký điện tử mang tính chất của một diễn đàn mở, nơi bạn có thể chia sẻ và thể hiện bản thân. Việc tạo và sử dụng 
Blogger/Wordpres là miễn phí, nếu bạn biết thêm một chút về Code và HTML thì việc xây dựng một website bằng blog hay Wordpress là điều dễ dàng mà không tốn chi phí.

Trường hợp các doanh nghiệp đã có sẵn trang web chính thì việc sử dụng blog cũng là một công cụ marketing online hiệu quả vì mang tính tương tác tự nhiên, dễ dàng tiếp cận và gây cảm tình với người tiêu dùng, có thể nhanh chóng nắm bắt/ xác định được nhu cầu, xu hướng người dùng.

Blogger/Wordpres được coi là trang thông tin cá nhân thể hiện cái tôi riêng tư nên cũng là nơi doanh nghiệp/sản phẩm có thể dễ dàng thể hiện cá tính thương hiệu của mình.

Làm sao để Online Marketing với blog/wordpress hiệu quả:

Nếu doanh nghiệp muốn làm online marketing với blog hiệu quả thì bạn cần quan tâm tới những YẾU TỐ SAU:

Yếu tố 1. Xây dựng nội dung website độc đáo và giá trị:

Sức lôi cuốn của một website/blog trước hết là ở nội dung. Nếu nội dung bạn copy cùa người khác hoặc nội dung không có ai quan tâm (không thuộc sở thích/ nhu cầu tham khảo của họ thì cũng sẽ không có ai vào blog/ website của bạn).

Blog là nơi chia sẻ, kết bạn tạo mối quan hệ do vậy nếu muốn thực hiện chiến dịch Online Marketing với Blog hiệu quả thì bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích và thể hiện bằng ngôn ngữ mang phong cách gần gũi với cộng đồng mạng. Nếu bạn làm như vậy với thái độ tích cực và kiên nhẫn thì blog của bạn sớm muộn cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của độc giả

Một blog khi trở thành nguồn cung cấp/ chia sẻ thông tin hữu ích, chất lượng (về chủ đề Online Marketing chẳng hạn) sẽ giúp cho các doanh nghiệp nâng cao uy tín/ thương hiệu của mình khi được các blogger chia sẻ đường link, trích dẫn thông tin/ bài viết hay ý kiến.

Yếu tố 2. Làm Online Marketing bằng việc cá nhân hóa blog:

Bên cạnh nội dung, cộng đồng trên blog còn rất quan tâm đến những chia sẻ về tâm tư, tình cảm, suy nghĩ thầm kín. Điều này thể hiện qua màu sắc, hình ảnh và giọng văn.... Điều này thể hiện gì???

Đây là một yếu tố hữu ích và giá trị giúp bạn có thêm ý tưởng chia sẻ và gắn kết cộng đồng bằng cách bạn cũng chia sẻ suy nghĩ, quan điểm và những thông tin mang tính cá nhân của mình/ công ty, đồng thời tạo một cái “gu” hay dấu ấn riêng để thu hút người đọc.

Yếu tố 3. Quảng bá và kết bạn:

Một blog sẽ chẳng có tác dụng gì nếu không nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Vì thế, làm Online Marketing là bạn cần phải thu hút độc giả và tăng lưu lượng (traffic) cho blog bằng cách tham gia vào các diễn đàn (forum seeding), mạng xã hội, tạo liên kết với các blogger khác... và quảng bá thông qua các công cụ Marketing Online khác như chat, email, sms..

Yếu tố 4. Chú ý cập nhật nội dung thường xuyên:

Để thu hút người đọc quay trở lại blog/ website của bạn thì bạn cần chú ý cập nhật nội dung blog thường xuyên hoặc theo định kỳ.

Nếu không thể viết bài mỗi ngày thì bạn cũng nên post thông tin về các hoạt động của mình và cập nhật các nội dung mới (dù ngắn) để tạo mối quan hệ gắn bó với những người quan tâm đến blog của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng hình thức post bừa bài hoặc post những nội dung mang tính tiêu cực.

Yếu tố 5. Bạn nhớ theo dõi và trả lời các comment nhé:

Nếu như bạn muốn cộng đồng quan tâm, yêu thích, bình luận và chia sẻ về bài viết, website của bạn thì ngược lại bạn cần tham gia tích cực vào hoạt động công đồng, tích cực trả lời các lời bình luận, thắc mắc của họ khi phát sinh, giải quyết những lời comment mang tính tiêu cực.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về việc thực hiện chiến dịch Online marketing thành công với Blog. Nếu bạn có ý kiến nào khác rất hoan ngênh comment để cùng chia sẻ.

Comments