MOBILE MARKETING‎ > ‎

8 XU HƯỚNG MOBILE MARKETING BẠN NÊN BIẾT

8 XU HƯỚNG MOBILE MARKETING BẠN NÊN BIẾT

Nguồn: Online Marketing

Nếu bạn có một website hoạt động trên di động, bạn có thể chuyển đổi người tiêu dùng. Dưới đây là một vài xu hướng trong tiếp thị trên điện thoại di động năm 2012.

xu-huong-tiep-thi-qua-dien-thoai-di-dong
    Xu hướng 1: Điện thoại di động vượt qua những điện thoại khác vào năm 2012

    Hiển nhiên là ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị cầm tay. Không chỉ ra tăng mạnh về số lượng người sử dụng, mà số lượng điện thoại thông minh thân thiện với con người xuất hiện.

    Trong năm 2009 doanh số bán điện thoại thông minh tăng 14,5% so với năm 2008. Những nhà tiếp thị trực tuyến biết cách để giữ khách hàng của mình, thường là giới trẻ, trong tần số của họ. Điều này tương tự với thiết bị bảng.

    Xu hướng 2: Tin nhắn văn bản sẽ phát triển

    Tin nhắn văn bản sẽ tăng lên 8 nghìn tỉ SMS trong năm 2012. Gia tăng khoảng một nghìn tỉ so với 6,9 nghìn tỉ trong năm 2011. Điều này cho thấy chỉ cần có điện thoại di động ắt hẳn có nhu cầu tin nhắn SMS, MMS và tin nhắn nhanh. Đây quả là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà tiếp thị thử nghiệm các tin nhắn văn bản và đồ họa hấp dẫn.

    Xu hướng 3: Truy cập mạng xã hội

    Các mạng xã hội sẽ nhận được nhiều lượt truy cập hơn thông qua thiết bị di động. Các mạng xã hội đã tiếp cận được nhiều người hơn vượt xa chiếc máy tính, vì chiếc điện thoại luôn đi cùng khách hàng, dự kiến sẽ có khoảng hơn một nửa lượt truy cập mạng xã hội sẽ được thực hiện trên điện thoại di động – bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu bạn muốn.

    Điều đó có nghĩa là có càng nhiều cơ hội để nhà tiếp thị tiếp cận được với khác hàng. Trang chủ của Facebook đã có trên 35 triệu người truy cập trên điện thoại của họ. Facebook được sử dụng để thâm nhập vào thị trường các nước phát triển có tốc độ thâm nhập thị trường điện thoại thấp.

    Xu hướng 4: Trò chơi xã hội ngày càng phát triển

    Ngày càng nhiều trò chơi xã hội được được phát triển. Nó có thể được sử dụng bất cứ lúc nào, bất kì đâu nếu có điện thoại. Hiện nay những công ty đủ thông minh để chiếm lĩnh thị trường với những trò chơi trên điện thoại làm họ nổi bất lên trong cộng đồng di động.

    Xu hướng 5: Vị trí tiếp thị cơ bản

    Vị trí tiếp thị cơ bản ngày càng phát triển – có nghĩa là, sắp xếp nội dung dựa trên địa chỉ người nhận một cách chính. Hãy nghĩ đến việc bạn bước vào một nhà hàng và nhận được một tin nhắn SMS cung cấp một phân mềm miễn phí cho bạn để bạn đặt một món gì ở đó. Nghe có vẻ lạ? nhưng nó hoàn toàn có thể dựa trên Wi-Fi, RFID và hệ thống điện thoại.

    Xu hướng 6: Tăng chi phí mobile marketing

    Sẽ có một sự gia tăng lớn trong việc chi tiêu cho Mobile Marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 1,6 tỉ USD trong năm 2010 đã được tăng gấp đôi 3,3 tỉ USD trong năm 2011 và trong năm 2012 dự kiến cũng sẽ tăng gấp đôi so với năm 2011.

    Xu hướng 7: Ngày càng nhiều video trên điện thoại thông minh

    Video sẽ là một xu hướng tuyệt vời của tiếp thị trên di động. Với những điện thoại thông minh, các nhà doanh nghiệp có thể xem xét đến tiếp thị trên video qua Youtube và các trang tương tự. Khách hàng có thể xem video bất cứ nơi đâu vào thời điểm nào và các công ty vẫn có thể giữ vững được như vậy cho năm kế tiếp.

    Xu hướng 8: Chuyển tiền qua điện thoại di động

    Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trên di động. Trong năm 2011 đã chứng kiến việc 88,1 triệu USD được chuyển khắp thế giới trong 141 giao dịch. Dự kiến, các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trên điện thoại sẽ có dịp tăng cường khả năng của mình. Ngân hàng trực tuyến cũng sẽ phát triển ở những nước phát triển-nơi các văn phòng ngân hàng đang khan hiếm.

Tag: Online Marketing, Mobile Marketing

Comments